ไก่มีผลกับขนาดหน้าอกหรือไม่
ไก่มีผลกับขนาดหน้าอกหรือไม่

หน้าอกหน้าใจเป็นสิ่งที่คู่กับสาว ๆ เป็นจุดเด่นที่แสดงความเป็นผู้หญิงออกมาได้มากที่สุด เรื่องขนาดจึงเป็นเรื่องที่สาว ๆ ให้ความสำคัญไม่น้อย เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งนี้เป็นจุดที่หนุ่ม ๆ จะใช้เป็นแลนด์มาร์กในการพักวางสายตา คุณผู้หญิงหลายคนจึงพยายามทุกวิถีทางเพื่อทำให้หน้าอกหน้าใจของตัวเองมีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งคนสมัยใหม่มักจะมีความเชื่อว่า “การบริโภคไก่จะทำให้หน้าอกโตขึ้น” เพราะในไก่จะมีฮอร์โมนที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโต แต่รู้หรือไม่ว่าความเชื่อนี้เป็นสิ่งที่ผิดมหันต์

แม้ไก่จะอยู่ในกลุ่มเนื้อขาว เป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย แถมยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แต่การที่หน้าอกจะใหญ่ หรือไม่ใหญ่นั้นไม่ได้เกี่ยวกับการบริโภคไก่แต่อย่างใด เพราะร่างกายจะดูดซึมสารอาหารที่ได้จากไก่ไปช่วยในด้านการสร้างกล้ามเนื้อมากกว่า ส่วนเรื่องขนาดนั้นจะเกี่ยวกับกรรมพันธุ์ และฮอร์โมนเพศที่อยู่ในตัวของสาว ๆ เสียมากกว่า

 

นมใหญ่

 

หน้าอกโตไม่เกี่ยวกับไก่

 

อันที่จริงแล้วการที่สาว ๆ จะมีหน้าอกโตมากแค่ไหนนั้นไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับการรับประทานไก่แต่อย่างไร แต่เกี่ยวกับพันธุกรรม และวิธีการดำเนินชีวิตในประจำวันมากกว่า เช่น พฤติกรรมที่ไม่ชอบออกกำลังกาย โดยศ. นพ.พัฒน์ มหาโชคเลิศวัฒนา ได้เผยความจริงที่ว่าสาเหตุที่ทำให้สาว ๆ มีหน้าอกใหญ่ขึ้นนั้นมักมาจากอาหารและการบริโภคที่มีความอุดมสมบูรณ์มากขึ้น ไม่ได้เกี่ยวกับว่าทานไก่เยอะแล้วจะทำให้หน้าอกโต นอกจากนี้ความเชื่อเรื่องฮอร์โมนในไก่ที่สามารถทำให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้นถือว่าไม่จริงและฟาร์มไก่ในไทยเองยังไม่สามารถใช้สารดังกล่าวได้ด้วย 3 เหตุผลหลัก ๆ ได้แก่

 

  • สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุขได้ประกาศห้ามใช้ยาฮอร์โมนสำหรับสัตว์ปีกตั้งแต่ พ.ศ.2529
  • ตลาดสำคัญที่ไทยส่งออก ได้แก่ ญี่ปุ่นและยุโรป ซึ่งมีมาตรการด้านความปลอดภัยในการใช้สารดังกล่าวอย่างเข้มงวด
  • สายพันธุ์ไก่ในปัจจุบันถูกพัฒนากว่าแต่ก่อนอย่างมากเพื่อให้มีการเจริญเติบโตได้ดีกว่าสายพันธุ์ในอดีตจึงไม่มีความจำเป็นในการใช้สารฮอร์โมนแต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็นการคัดเลือกสายพันธุ์ที่แข็งแรง หรือการใช้นักโภชนาการ เป็นต้น

 

ความเชื่อที่ว่า กินไก่เพื่ออัปไซซ์หน้าอก  นอกจากจะไม่ใช่เป็นความจริงแล้ว ความเชื่อนี้ยังไม่มีทางที่จะเกิดขึ้นได้เลย เพราะหากรับประทานไก่แล้วทำให้หน้าอกโตขึ้นจริง ๆ คุณผู้หญิงคงไม่ต้องหันไปเพิ่งมีดหมอให้เจ็บตัว แต่คงหันมากินไก่กันไปตั้งนานแล้ว