สายด่วน 24 ช.ม. : 02 718 1515

News & Events

โรคปวดเส้นประสาทใบหน้า

          อาการปวดฟัน หรือเหงือกของคุณอาจไม่ใช่แค่อาการปวดฟันธรรมดา แต่อาจเป็น ‘โรคปวดเส้นประสาทใบหน้า’ ได้ วันนี้ ผศ.นพ.เมธี วงศ์ศิริสุวรรณ ศัลยแพทย์ระบบประสาทและสมอง กระดูกสันหลัง ประจำโรงพยาบาลเพชรเวช แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการรักษาโรคปวดเส้นประสาทใบหน้าจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับโรคนี้มากยิ่งขึ้น

Read more ...
ปวดหลัง

อาการปวดหลัง เป็นอาการที่พบได้บ่อยในคนทุกเพศทุกวัย ไม่เฉพาะผู้สูงอายุเท่านั้น ปัจจุบันพบมากขึ้นในคนวัยทำงาน ซึ่งหากอาการรุนแรงอาจส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน ดังนั้นอย่าละเลยอาการปวดหลังและเห็นเป็นเรื่องธรรมดา เพราะอาจทำให้อาการลุกลามได้

Read more ...
พิษสุนัขบ้า

เราคงรู้กันอยู่แล้วว่าโรคพิษสุนัขบ้านั้นเป็นโรคที่ติดต่อจากสัตว์สู่คนได้ และเป็นโรคที่อันตรายร้ายแรงถึงชีวิต แต่บางคนอาจจะชะล่าใจคิดว่าโดนสุนัขและแมวจรจัดข่วนนิดหน่อยอาจจะไม่เป็นอะไร แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย

Read more ...
เส้นเลือดขอด

พฤติกรรมที่ทำให้เกิดเส้นเลือดขอด มีหลายสาเหตุ เช่น การนั่ง หรือ ยืนเป็นเวลานาน ๆ จากการทำงาน หรือจากการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งการเกิดเส้นเลือดขอดนั้น เกิดจากการที่เลือดมีการไหลเวียนที่ไม่ดี

Read more ...
ฟอกไต

ไต อวัยวะสำคัญ เนื่องจากมีหน้าที่กรองของเสียออกจากกระแสเลือดแล้วขับออกทางปัสสาวะ รักษาสมดุลของเหลวในร่างกายด้วยการควบคุมปริมาณน้ำและแร่ธาตุ ควบคุมความดันโลหิต รวมถึงผลิตฮอร์โมนต่าง ๆ ที่จำเป็นในการสร้างเม็ดเลือดแดงและเสริมสร้างกระดูก

Read more ...
หลอดเลือด

อาการปวดที่เกิดขึ้น เช่น ปวดศีรษะ ปวดขา อาจทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่าเป็นเพียงอาการปวดที่เกิดขึ้นได้ หรือสัญญาณผิดปกติที่ร่างกายส่งมาเตือน  ซึ่งอาการปวดที่เกิดขึ้นอาจเป็นอาการของ  โรคหลอดเลือด หรือ Vascular  Diseases ฉะนั้นเรามาหาคำตอบกับผู้เชี่ยวชาญถึงโรคนี้กันค่ะ

Read more ...
โรคไข้เลือดออก

         โรคไข้เลือดออก โรคที่เกิดขึ้นได้ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ และมักระบาดในฤดูฝน ผู้ป่วยที่ติดเชื้อไข้เลือดออกอาจมีอาการเพียงเล็กน้อย หรืออาจจะเกิดอาการรุนแรงจนเสียชีวิต ความรุนแรงของการติดเชื้อขึ้นกับอายุ ภาวะภูมิคุ้มกัน และความรุนแรงของเชื้อ ดังนั้น เพื่อลดโอกาสการเกิดโรค มาทำความรู้จักกับตัวโรคให้มากขึ้นกันค่ะ

Read more ...
Page 1 of 13