สายด่วน 24 ช.ม. : 02 718 1515

News & Events

ดูแลสายตา

ปัญหาสุขภาพของดวงตา สามารถเกิดได้ขึ้นทุกเพศทุกวัย เนื่องด้วยในยุคสมัยปัจจุบันที่เป็นยุคของเทคโนโลยี ส่วนใหญ่เราก็จะหมดเวลาไปกับการอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์และมือถือ สำหรับคนที่ต้องอยู่หน้าจอเป็นเวลานาน มักจะมีอาการปวดตา ตามัว ตาแห้ง สายตาล้าหรืออาการทางสายตาอื่น ๆ กันบ้าง

Read more ...
ถนอมสายตา

ด้วยปัจจุบัน เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น ทำให้เราต้องใช้สายตาในการจ้องมองจอตลอดเวลา หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากมีดวงตาคู่สวย ให้เห็นคมชัดไปอีกนาน มาดู 8 วิธีง่ายๆ เพื่อช่วยถนอมดวงตา ป้องกันปัญหาด้านสายตาที่จะเกิดขึ้นกันค่ะ

Read more ...
บำรุงสายตา

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตในประจำวัน หรือการทำงาน ซึ่งในแต่ละวันเราต่างต้องอยู่หน้าจอมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ วันละไม่ต่ำกว่า 6-8 ชั่วโมง ซึ่งนานพอที่จะทำให้สุขภาพดวงตาแย่ลงได้

Read more ...
วิสัญญีแพทย์

แพทย์วิสัญญี คือแพทย์ที่ทำงานหลังม่านที่เป็นหัวใจหลักสำคัญในการผ่าตัด ไม่ใช่แค่เพียงการให้ยาสลบแก่คนไข้เท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วหน้าที่ของวิสัญญีแพทย์มีมากกว่าที่คุณคิด วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับงานของแพทย์วิสัญญีและวิธีการต่าง ๆ ที่ใช้ในการดูแลผู้ป่วย

Read more ...
เส้นเลือดขอด

ทุกท่วงท่าและอิริยาบถในการใช้ชีวิตประจำวันของเรา มักจะมีภัยร้ายเงียบที่เราคาดไม่ถึงซ้อนอยู่เสมอ โดยเฉพาะแต่ละอาชีพที่ต้องมีการเคลื่อนไหวที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะอาชีพที่ต้องยืนหรือนั่งทำงานติดต่อกันเป็นเวลานาน ๆ อาจก่อให้เกิดปัญหากวนใจกับเรียวขาของเราที่เรียกว่า “เส้นเลือดขอด”

Read more ...
เส้นเลือดขอด

หลายท่านอาจไม่รู้ว่าการนั่งรถหรือนั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ โดยไม่ได้ลุกเดินหรือเปลี่ยนอิริยาบถนั้น เป็นการทำร้ายขาและเท้าของคุณอย่างไม่รู้ตัว โดยการนั่งอยู่เฉยๆ เป็นเวลานาน ๆ คือสาเหตุหลักของการเกิดเส้นเลือดขอด เนื่องจากอิริยาบถดังกล่าวทำให้เส้นเลือดที่ไหลลงมาหล่อเลี้ยงขาไม่สามารถไหลเวียนกลับขึ้นสู่หัวใจได้สะดวก ซึ่งอาการเช่นนี้จะส่งผลให้เกิดเส้นเลือดขอดได้

Read more ...
Page 1 of 15